Chi tiết Hội thảo

Hội thảo khoa học quốc gia “Nông nghiệp bền vững vì an ninh lương thực và an toàn thực phẩm” năm 2024 là diễn đàn khoa học công nghệ để các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên từ các trường đại học, viện, trung tâm nghiên cứu; các nhà quản lý, các doanh nghiệp và các tổ chức xã hội nghề nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, khoa học sự sống, công nghệ thực phẩm và công nghệ sau thu hoạch tham dự để trình bày, trao đổi các kết quả, thành tựu nghiên cứu mới cũng như là cơ hội để thảo luận các ý tưởng nghiên cứu mới.

– Nội dung hội thảo

Chương trình dự kiến:

• Tòa Nhà N1 – Trung tâm Phát triển Công nghệ cao – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tại Khu Công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh (Số 01 Võ Chí Công, Khu Công nghệ cao, Phường Long Thành Mỹ, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh). Giữa hai phiên toàn thể (khai mạc và bế mạc) là phần trình bày của các tiểu ban họp song song tại 3 phòng hội thảo độc lập.
  • Ngày thứ hai (10/10/2024): Tham quan và tham dự một số sự kiện tại Triển lãm Quốc tế Food Ingredient Viet Nam 2024 do Tập đoàn Informa Markets và Hội Khoa học và Công nghệ lương thực thực phẩm Việt Nam (VAFoST) tổ chức tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC – 799 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, Tp.HCM). Có 03 triển lãm:
  1. FOOD INGREDIENTS (Fi) VIETNAM 2024 – Triển lãm quốc tế chuyên ngành Nguyên liệu, Hương liệu, phụ gia chế biến thực phẩm và đồ uống tại Việt Nam
  2. VIETSTOCK 2024 – Triển lãm Chuyên ngành Chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi và Chế biến thịt hàng đầu Việt Nam
  3. AQUACULTURE VIETNAM 2024 – Triển lãm quốc tế chuyên ngành Thủy sản Việt Nam
  4. Hội thảo: Xu hướng và tiến bộ mới về thành phần nguyên liệu và công nghệ cho ngành thực phẩm chức năng

Hình thức báo cáo

• Trình bày tại Hội thảo có 3 hình thức báo cáo: Tổng quan (review), miệng (oral) và dán bảng treo (poster). Mỗi báo cáo tổng quan tại phiên toàn thể trình bày trong 30 phút bao gồm cả thảo luận, mỗi báo cáo miệng tại các tiểu ban họp song song trình bày trong 15 phút. Báo cáo bảng treo trên khổ giấy Ao được quan tâm vào thời gian giải lao và trước khai mạc.
  • Bài báo được viết và trình bày tại Hội nghị bằng Tiếng Việt, báo cáo viên người nước ngoài có thể trình bày bằng Tiếng Anh.

– Hình thức công bố

• Bài tóm tắt, bài toàn văn chuẩn bị theo quy định của Ban Tổ chức Hội thảo. Các bài báo tùy theo mức chất lượng khoa học sẽ được đăng tại Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (ISSN 1859-4581) số 11/2024, hoặc Tạp chí KH&CN Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (ISSN 2615-9015).
  • Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được Hội đồng Giáo sư Nhà nước tính 0-1,0 điểm cho các bài thuộc ngành/liên ngành: chăn nuôi-thú y-thủy sản, hóa học-công nghệ thực phẩm, và nông nghiệp-lâm nghiệp; tính 0-0,5 điểm cho ngành sinh học. Lệ phí đăng bài tạp chí: 1.500.000 VNĐ. Định dạng bài báo cần được chuẩn bị rất chính xác theo hướng dẫn tại: http://tapchinongnghiep.vn/the-le-dang-bai.
  • Tạp chí Khoa học và Công nghệ – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được Hội đồng Giáo sư Nhà nước tính 0-0,25 điểm cho các ngành/liên ngành: cơ khí-động lực, ngành dược học, khoa học giáo dục, hóa học-công nghệ thực phẩm, ngành kinh tế, sinh học, văn hóa-nghệ thuật-thể dục thể thao, ngành vật lý. Không yêu cầu lệ phí đăng bài Tạp chí Khoa học và Công nghệ – Trường Nguyễn Tất Thành. Định dạng bài báo cần rất chính xác theo hướng dẫn tại: https://jst.ntt.edu.vn/index.php/jst/about/submissions.
  • Tài liệu có sẵn tại Hội thảo là cuốn Abstracs Book (hoặc Kỷ yếu), chương trình chính thức và các tài liệu liên quan khác.

Các mốc thời gian quan trọng

• Gửi bài tóm tắt trước ngày 31/7/2024 (Đã gia hạn thêm 10 ngày)
  • Gửi bài toàn văn kèm lệ phí đăng tạp chí trước ngày 31/8/2024
  • Nhận Chương trình Hội thảo chi tiết sau ngày 15/9/2024
  • Lệ phí tham dự trước ngày 05/9/2024:                                          400.000 VNĐ
  • Lệ phí tham dự sau ngày 05/9/2024:                                             500.000 VNĐ
  • Lệ phí đăng bài Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển nông thôn:  1.500.000 VNĐ
  • Đăng ký và gửi bài qua website Hội thảo: http://afs2024.ntt.edu.vn hoặc email: afs2024@ntt.edu.vn
  • Tài khoản gửi lệ phí tham gia và đăng tạp chí: Hồ Minh Hiếu; Số tài khoản: 0241004087777; Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Chi nhánh Bến Tre (Vietcombank). Nội dung chuyển khoản: AFS2024_[Họ tên].

– Tài trợ và trưng bày sản phẩm

Ban Tổ chức Hội thảo kêu gọi sự ủng hộ và tài trợ của các tổ chức, các doanh nghiệp, cá nhân hỗ trợ về vật chất để tổ chức Hội thảo thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức sẵn sàng tạo điều kiện và phối hợp để các đơn vị, các doanh nghiệp liên quan tham gia trưng bày, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, sản phẩm mới và được đưa thông tin lên các pano, tạp chí, tài liệu, website của các đơn vị tổ chức và phối hợp tổ chức Hội thảo. Các mức giá tài trợ và quyền lợi vui lòng liên hệ Ban thư ký hoặc qua website https://afs2024.ntt.edu.vn

– Quyền lợi của đại biểu tham dự

• Đại biểu chính thức được Ban Tổ chức cung cấp tài liệu, được tham dự các phiên họp toàn thể và tại các tiểu ban chuyên môn, được mời ăn trưa, trà giữa giờ và tiệc tối.
  • Một số đại biểu đến từ các địa phương ngoài Tp. HCM đăng ký tham dự đầy đủ chương trình 2 ngày có thể được Tập đoàn Informa Markets và Hội VAFoST hỗ trợ phòng ở khách sạn. Ngoài ra, các đoàn đại biểu đông người từ Tp. Cần Thơ có thể được Ban Tổ chức sắp xếp xe đưa đón. Chi tiết về quyền lợi sẽ được thông tin thêm trên website Hội thảo.